Tổng hợp các kinh nghiệm học Tiếng Anh

Bạn mất bao nhiêu giờ để rèn luyện mỗi kĩ năng đạt tới trình độ đủ dùng?

- Nghe: 9 tiếng 1 ngày. Đọc: 1 sách 30trang A4, 1 ngày Viết: 3-4 đoạn văn 1 ngày 150 từ, nhưng sai ngữ pháp nhiều Nói: giao tiếp bình thường được nhưng không đạt mức sang chảnh

- Rèn luyện ngữ pháp và từ vựng: 2 năm Luyện kĩ năng: 1 năm

- Nghe: 150 giờ Đọc: 1000 trang A4 Nói: 150 giờ Viết: 700 trang A4

- Nghe: 265 giờ đọc 5 cuốn sách 800 trang

- Đọc: khoảng 400 Trang Viết: không nhớ rõ, khoảng 4 chục bài essay x khoảng 280 từ/bài Nghe: xem nhiều phim phụ đề, và quan trọng là thực hành chatting với người nói tốt tiếng anh cũng tăng phản xạ nghe Nói: cố gắng nói bằng tiếng anh lúc nào có thể, không có tây để nói chuyện thì có thể tìm ông nào cùng sở thích học tiếng anh luyện hàng ngày

 

docx16 trang | Chia sẻ: việt anh | Lượt xem: 1311 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tổng hợp các kinh nghiệm học Tiếng Anh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
y các lỗi sai để nói Tiếng Anh một cách tự nhiên. Bây giờ các ứng dụng miễn phí và mạng xã hội rộng rãi, mọi người đều có thể dễ dàng kết bạn với người nước ngoài, hoặc có nhiều nguồn để học hỏi trao đổi nhiều hơn.
- Tự tạo môi trường: Bằng cách nghĩ ra topic trong đầu, giả lập các văn cảnh và liên tục nói một mình để converse và argue với bản thân. - Converse với người khác: Một mentor giỏi tiếng Anh để sửa bằng tiếng mẹ đẻ, và một foreigner để sửa spoken English
- Thành thạo cách phát âm chuẩn các nguyên âm, phụ âm. Các đọc đúng các ngữ âm (VD tiếng Anh có 44 ngữ âm). Nắm vững cái này chỉ cần nhìn phiên âm là có thể đọc đúng từ. Thực hành là cách duy nhất để phát triển kỹ năng nói (Có thể vốn từ bạn nhiều, bạn nghe tốt nhưng chưa chắc phản xạ nói của bạn đã hiệu quả) sử dụng ngôn ngữ thật nhiều cho thành thói quen - cái này rất khó duy trì nên cần phải có môi trường tạo nhiều cảm hứng khiến người học say sưa muốn thực hành nhiều hoặc trong một môi trường bắt buộc sử dụng ngôn ngữ.
- Tập nói mọi thứ bằng tiếng Anh. Nên nói với người bản ngữ,ăn ở cùng họ được thì càng tốt. Nếu không nghe nhạc, xem phim để luyện ngữ âm. Không sợ sai nhưng phải biết sửa sai. Câu từ nào không chắc là dùng đúng thì phải tra lại cách phát âm và cách dùng chúng.
- Lúc nghe đài, xem phim cố gắng nhại lại những gì mình nghe được để tập phản xạ trọng âm, phát âm cho đúng. - Học qua skype.
Động lực học tiếng Anh của bạn là gì? Điều gì làm bạn đi đến cùng?
- Động lực ban đầu là công việc (mình là sv năm cuối mà). Nhưng sau khi học tiếng Anh 1 tgian, tiếp xúc với con người và văn hoá nước Anh, mình thực sự mê ngôn ngữ này :P Nó giúp mình có 1 tương lai tốt hơn trong điều kiện hội nhập, giúp mở mang đầu óc (đọc đc tài liệu nước ngoài là đã có kiến thức hơn bạn bè vài phần rồi vì "tây" đi trước ta rất nhiều ^^)
- Có 1 công việc - Sự đam mê và thích thú.
- Vì mình thích học tiếng Anh thôi ^^. Mình cũng muốn đi du học nên chắc chắn phải học.
- Noi chung, nguyen tac "bat di, bat dich" cua minh la "Lam nhung thu minh thich, cho nen minh luon thich nhung thu minh lam". Ke ca khi bat dau khong co duoc thuan loi cho lam, thi... thach thuc ban than cung la 1 cach cuc ky thu vi de vuot qua gioi han, cung nhu kho khan. Minh luon nhan manh "gan lien nhung thu ban thich" voi viec hoc, dac biet la tu hoc va quyet tam cua chinh nguoi hoc. Cac phuong phap hoc dem lai su hung thu, thoai mai, to mo, ... se khien nguoi hoc tiep thu nhanh hon. Cac phuong phap hoc truyen thong khien nguoi hoc cam thay ap luc, va ngay tu dau nguoi hoc se co ngay phan ung tu nhien la khong muon lam thu ho bi bat buoc... Con rieng minh thi... mot cach don gian, minh xem viec hoc noi chung cung la 1 hinh thuc giai tri thoi, nen ko co ap luc gi het - cu tu nhien ma kham pha moi thu moi me xung quanh thoi. Doi voi tieng Anh thi ... ahmmm... hoi nho, muon den Scotland de gap Nessie (Quai vat ho Lockness, de lo ma co gap duoc Nessie thi it nhat co the tro chuyen) Sau nay thi chi don gian la muon den hoc o Oxford thoi... Con hien tai, minh muon hoc that tot, dong thoi chuan bi that tot de co the mo cua hang ban mon ngon Viet Nam o London da Khi tao 1 muc tieu thi phai theo duoi den cung, va truoc het la cu tin tuong vao ban than minh truoc da, nhat dinh minh co the lam duoc - Vi neu ngay ca ban than ban cung khong tin vao minh thi lieu nguoi khac co the tin ban khong. (P.s 1 chut ve muc tieu: Muc tieu la muc tieu khi ban co du 2 dieu kien: co the thuc hien, va ban co du kha nang de thuc hien. Khong phai cai gi to tat, hay thiet lap muc tieu dai han va ngan han, muc tieu theo nam - thang- va muc tieu cua tung ngay )
- Em muốn học tiếng anh để giao tiếp và tìm kiếm các thông tin trên sách, báo, internet ạ
- Sở thích Tầm quan trọng cho tương lai
- Tiếng Anh là chìa khóa mở ra cánh cửa cho bạn đến với thế giới đó.
- Yêu thích việc khám phá kiến thức và thấy mình tiến bộ qua thành tích, phản hồi của người giao tiếp cùng. - Vì yêu thích mà học tập, công việc cũng được chọn lựa theo hướng gắn bó với tiếng Anh -> luôn làm mới cách học/ tiếp cận tiếng Anh.
- Động lực của mình đơn giản thôi, cần đủ điểm IE để vào trường, đọc manga, xem anime không cần tiếng việt và du lịch nước ngoài giao tiếp được với người bản xứ.
- Tôi muốn xem được phim Tiếng Anh mà không cần dịch, tôi thích đi du lịch nữa. Đó là sở thích. Còn về phần cuộc sống, thì tôi nghĩ có Ngoại ngữ có nhiều cơ hội tốt để cuộc sống tốt hơn. Và tôi yêu tiếng Anh
- Tìm được việc làm tốt, trong môi trường quốc tế và học hỏi được nhiều từ thế giới.
- Để trở thành một giáo viên hướng dẫn cho những học viên mất gốc
- Mình tự ti với các bạn trong lớp vì đầu năm nhất mình thấp điểm TOEIC nhất trong lớp (700, trong khi trung bình lớp là 850). Ngoài ra mình không hiểu khi đọc giáo trình và nghe GV nước ngoài giảng bài => học tiếng Anh để bắt kịp bạn bè. Sau đó, mình nhận thấy có tiếng Anh là một lợi thế so với những người không có, và mở ra các cơ hội khác cho bản thân, nhất là trong việc tiếp cận với tri thức nhân loại, cơ hội việc làm và phát triển bản thân. Tuy nhiên điều làm mình đi đến cùng lại là vì mình thích nghe nhạc nên muốn hiểu tất cả những thứ người ta hát mà không phải nhìn lyrics tiếng Việt.
- Yêu ngoại ngữ! Tất cả chỉ có thế 
- Có ngoại ngữ cảm giác như có vũ khí trong tay. Làm gì cũng dễ hơn, tiếp cận được bản chất thật sự của sự vật, sự việc mà không cần phải thông qua cái nhìn hay sự bóp méo của người khác.
- Đơn giản là mình thích và đặt mục tiêu ielts 7.5 để sau này đi làm ^^
- Học để nói chuyện bằng tiếng Anh, để du học và nâng cao sự tự tin. Lòng yêu thích tiếng Anh.
- Trong một thế giới phẳng như hiện nay Tiếng Anh với mình là điều bắt buộc phải có, nó là công cụ đắc lực giúp mình nắm bắt thông tin, nâng cao tri thức, tạo ra nhiều cơ hội để phát triển bản thân, các mối quan hệ. Xây dựng sự nghiệp tạo ra những khác biệt tích cực cho cá nhân và xã hội. Thói quen tích cực sẽ là điều đưa bạn đi đến cùng.
- Đi nước ngoài
- Tình yêu với tiếng Anh: một ngôn ngữ đẹp. Em rất thích phát âm tiếng Anh. - Rõ ràng là có tiếng Anh thì tiếp cận được nhiều thứ hơn nên em nghĩ ai cũng nên học tiếng Anh cả.
- Vì tiếng Anh là chìa khoá cho sự phát triển của bản thân. Muốn đi kịp với thời đại. Mình đã sai lầm một lần không muốn lặp l
- Studying abroad
- Đó là điều kiện cần để sống và đi du học
- Có tiếng anh kiếm học bổng du học không khó, trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài chác là phê lắm ^^
Bạn có lời khuyên gì cho những người mới học chưa biết gì không?
- Vứt hết sách vở, học Anh văn thực tế. Có chút tiền thì phắng qua Cebu Philippines mấy tháng về cũng đủ bá =))
- Tôi nghĩ nên biết một chút ngữ pháp thì mới có nền. Một số người nghĩ học ở trường phổ thông toàn ngữ pháp không "ăn thua" nhưng theo tôi, cần biết một chút ngữ pháp mới có cái gốc chứ cứ học "vẹt" một khóa tiếng Anh giao tiếp thì nó như là "học từu giữa" học ra, không có gốc. Đó là ý kiến của riêng tôi
- Cần học từ từ, chú ý chất lượng tiếng anh chứ không phải số lượng bài học, dục tốc bất đạt.
- Có cho mình một mục đích rõ ràng và một mục tiêu cụ thể về việc học tiếng Anh (ko biết vì sao học hay ko có mốc thành tựu cụ thể mọi người hay nản). - Xác định chiến lược học phù hợp nhất với bản thân và bám sát nó cho đến phút cuối cùng. (à tất nhiên trong quá trình học nếu chỗ nào ko phù hợp thì phải sửa đổi - kiên quyết về mục tiêu nhưng linh hoạt trong phương pháp) - Tìm được thầy/bạn học cùng cũng là một cách lấy động lực và thêm hứng thú cho quá trình học. 
Trước hết phải thích đã thì mới học tốt được.
- Cần tìm một người thầy có trình độ tiếng Anh tốt, có khả năng giảng dạy giỏi, như vậy sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Bạn tự học cũng được thôi nhưng cần có tính tự giác cao và phải biết cách tự học. Nhín chung công thức học tốt theo mình là = tự thân nỗ lực + người hướng dẫn đáng tin cậy.
- Cứ đi rồi sẽ đến ,và luôn nhớ là phải coi tiếng anh là 1 công cụ,1 người bạn,1 phần của cuộc sống chứ ko phải là 1 môn học,chỉ học để có điểm,1 gánh nặng phải vượt qua.
Tìm một sở thích nào đó và học tiếng Anh vì nó
- Hãy lựa chọn cho mình những mục tiêu lớn lao, để tạo một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, và gắn việc học TA với việc thực hiện những mục tiêu đó và làm nó trở thành điều bắt buộc. Trong quá trình học một ngôn ngữ mới, có nhiều lúc bạn sẽ thấy nản lòng vì thấy mình cứ ì ạch mãi một chỗ, bạn cảm thấy nó quá khó và nghĩ chắc mình sẽ không thể nào làm được, bạn nghĩ nên bỏ cuộc. Nhưng mà không phải như vậy đâu bạn à, Sự thay đổi tích cực lớn lao bắt buộc phải có những quyết tâm, nỗ lực và kiên trì tương xứng và bạn đã lựa chọn điều đó. Mình tin không riêng gì bạn, mà bất cứ ai đã từng học một ngôn ngữ mới cũng sẽ trải qua những giai đoạn khó khăn như vậy, có thể bạn không cảm nhận được sự thay đổi, sự tiến bộ nhưng chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì đến một lúc nào đó bạn sẽ phải cảm ơn chính bản thân mình vì đã lựa chọn tiếp tục cố gắng. Mọi thứ đều có giá của nó, cái giá cho sự thay đổi lớn này là thời gian và sự kiên trì của bạn. Cứ đi rồi sẽ tới. Khi người học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện! Hy vọng các bạn sẽ có những câu chuyện đầy cảm hứng về quá trình học TA của mình để chia sẻ cùng mọi người. 
Từ từ, từng bước một. Nuôi dưỡng đam mê, thích thú. Mỗi ngày học là một ngày vui thì sẽ nhớ rất lâu. Biến ngoại ngữ thành ngôn ngữ hằng ngày bằng cách "tự kỷ" :)) tự nói chuyện 1 mình bằng tiếng anh, đọc tên đồ vật trong nhà bằng tiếng anh... cố gắng sử dụng 24/24 ^^
- Phải có nền tảng ngữ pháp và tự vựng vững chãi (khoảng 3k từ) 
- Hãy chăm chỉ. Cần cù bù thông minh
- Xem phim
- Cố gắng mỗi ngày 1 chút, rùi thành công sẽ đến!!!
- Dạ. Em khuyên ạ. Em nghĩ cái quan trọng nhất cho một ng mới học tiếng anh có động lực.
- Google và đọc kinh nghiệm trước khi đâm đầu vào một đống sách và ko biết bắt đầu từ đâu!
- Kiên trì, mỗi ngày một ít
- On the way to success. there is no trace of crazy man
- Hãy học khi bạn chắc chắn mục tiêu của mình với Tiếng Anh (đi du lịch, đi làm, nói chuyện với bạn người nước ngoài). Khi đó bạn sẽ chắc chắn thành công.

File đính kèm:

  • docxkinh_nghiem_hoc_tieng_anh_cua_27_nguoi_gioi_tieng_anh_va_ca_vai_ngoai_ngu_khac_8693.docx
Tài liệu liên quan